Blog - Latest News

Trĩ ở nữ giới và dấu hiệu nhận biết

Trĩ ở nữ giới

Các dấu hiệu nhận biết trĩ ở nữ giới

Bệnh trĩ hiện nay khá phổ biến và tốc độ lan rộng cực kì nhanh đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Vậy nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết trĩ ở nữ giới là gì? Nào hãy cùng benhtri.info tìm hiểu bạn nhé!

Trĩ ở nữ giới và nguyên nhân hình thành

Trĩ ở nữ giới có rất nhiều nguyên nhân, có chủ quan và có tác động bên ngoài. Trong đó bệnh phát triển do thói quen thường ngày là chiếm nhiều nhất. Các nguyên nhân gây bệnh bao gồm:

Cấu tạo cơ thể

Tỉ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn ở bệnh trĩ khi nữ giới có vùng chậu khác nam giới có ổ tử cung nên dễ gây chèn ép trực tràng, làm cho trực tràng ngả về phía sau, dễ gây táo bón – nguyên nhân chính trong việc gây ra trĩ nếu tình trạng lặp thường xuyên.

Do thời kì kinh nguyệt

  • Trong thời kỳ kinh nguyệt, lượng khí hư và kinh nguyệt ra nhiều, nếu không biết cách vệ sinh sẽ vô tình làm viêm nhiễm, kích ứng vùng da hậu môn, đây cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ ở con gái.
  • Hiện tượng mất máu trong thời kỳ kinh nguyệt khiến nữ giới mệt mỏi, da xanh xao, cơ thể yếu, …. Bạn sẽ cảm thấy quá trình đi đại tiện trở nên khó khăn hơn do lượng máu mất trong thời kỳ kinh nguyệt đi làm cho phân bị khô, dễ bị táo bón, xước hậu môn gây ra bệnh trĩ.

Do mang thai và sinh em bé

Trĩ ở người mang thai

Tỉ lệ trĩ ở nữ giới luôn cao hơn nam giới còn được thể hiện ở chỗ thời kì mang thai và sinh em bé khiến các mẹ dễ mắc bệnh trĩ, bởi:

  • Trong thời kỳ mang thai, thai nhi ngày một lớn dần đồng nghĩa với bộ phận trực tràng chịu một lực lớn từ ổ bụng, làm cản trở quá trình lưu thông tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng dẫn đến trĩ.
  • Khi bụng càng to ra thì chị em thường lười vận động, đứng ngồi một chỗ vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên thường dẫn đến phân khô, khó khăn khi đi đại tiện, nguy cơ dẫn đến trĩ.
  • Khi sinh theo phương pháp thông thường dễ khiến búi trĩ hình thành và gây căng ở các sợ tĩnh mạch khiến trĩ phát triển nặng.

Do môi trường sống

Do môi trường làm việc căng thẳng, stress, không tạo điều kiện đi lại, vận động nên khiến tỉ lệ nữ giới mắc trĩ luôn cao.

Vệ sinh không đúng cách

Trĩ ở nữ giới cao cũng bởi vì thói quen đi vệ sinh dùng giấy vệ sinh cứng, chất thại không đi hết, gây viêm nhiễm vùng hậu môn, ngứa ngáy và cũng vì vây mà khiến bệnh trĩ phát triển.

Do chế độ ăn uống hàng ngày và sinh hoạt

Phần lớn các chị em đều mắc phải các thói quen xấu dẫn đến việc phát sinh trĩ như:

  • Ăn nhiều đồ nướng, cay mà ít ăn rau, uống ít nước, thức khuya, suy nghĩ nhiều, nhịn đi vệ sinh,…
  • Do quan hệ tình dục qua hậu môn
  • Do ăn ít thực phẩm chất xơ…

Cách điều trị trĩ ở nữ giới: Điều trị trĩ thật ra có rất nhiều biện pháp và hoàn toàn dứt điểm nếu như tuân thủ theo chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, kết hợp thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra trong quá trình điều trị phối hợp thêm thực phẩm chức năng Hetris để bệnh nhanh chóng được đẩy lùi. Chi tiết về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

>> Chữa trĩ dứt điểm và đơn giản

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *