Blog - Latest News

Trĩ ở nam giới và dấu hiệu nhận biết

Trĩ ở nam giới

Trĩ ở nam giới và làm sao nhận biết?

So với nữ giới thì tỉ lệ trĩ ở nam giới cũng khá cao bởi mức độ dễ lây nhiễm luôn cao hơn so với phụ nữ. Phần lớn nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở nam giới đều là sự chủ quan của cánh mày râu. Tiêu biểu như:

 • Rượu và hút thuốc: Chứa trong các hóa chất độc hại rượu gây ra một cơn sốt máu mạnh ở vùng xương chậu. Độ đều đặn của “thổi” trên các bức tường của tĩnh mạch ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của chúng.
 • Do ăn uống không khoa học: Phần lớn các anh nam thường kén rau, ưa thịt thậm chí là thích ăn cay, có phần lạm dụng. Chính vì vậy mà dẫn đến tình trạng nam giới nhiều người kém chất xơ, tình trạng táo bón xuất hiện hiện hơn – nguyên nhân gây trĩ.
 • Rối loạn hệ tiêu hóa, nhiễm trùng: Nên gây ra tình trạng tiêu chảy, táo bón, rối loạn đường ruột, dạ dày, viêm đại tràng,…
 • Do nâng các vật nặng: Trong lịch sử, lao động thể chất nặng nề là rất nhiều người đàn ông. Nâng vật nặng gây căng thẳng trong cơ vòng (cơ vòng) của hậu môn. Nguy hiểm và đào tạo có hệ thống trong mô phỏng điện mà không cần giám sát y tế.
 • Do ít vận động: Nam giới – những người có công việc ít vận động như  kỹ sư, nhà điều hành, chuyên gia máy tính, quản lý… thường có tỉ lệ bị tri cực cao. Ngoài ra việc nhịn đi vệ sinh lặp đi lặp lại nhiều lần cũng khiến cho việc bị trĩ phát triển nhanh chóng.
 • Do gen di truyền: 80% xác suất trĩ gây ra sự hiện diện của bệnh ở người thân – cha, ông nội.
 • Khuyết tật vật lý : Tuổi thay đổi, sự vắng mặt của van trong các tĩnh mạch trĩ và dị tật khác.
 • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn: Kích thích niêm mạc trực tràng, bong gân của cơ vòng hậu môn, tổn thương cơ học của chúng trở thành nguyên nhân trực tiếp của sự khởi phát hoặc tăng nặng của các quá trình viêm.

Các triệu chứng của bệnh trĩ ở nam giới

Thông thường triệu chứng trĩ ở nam giới xuất hiện sẽ nặng và gây khó chịu hơn trĩ ở nữ giới. Chẳng hạn như

 • Ngứa, đau nhẹ, đốt ở hậu môn – bằng chứng về sự xói mòn của thành mạch máu tĩnh mạch. Chúng thường bị nhầm lẫn với các dấu hiệu ký sinh trùng.
 • Cảm giác trong hậu môn của cơ thể nước ngoài, trọng lực ở háng. Các triệu chứng như vậy được biểu hiện trong sự hiện diện của trĩ đầy máu.
 • Sự hiện diện của máu trong phân, trên giấy vệ sinh, đôi khi đồ lót là dấu hiệu chính của bệnh trĩ. Nó có thể là cả hai giọt nhỏ, và chảy máu dữ dội trong hoặc sau khi đi vệ sinh.
 • Nổ tử cung nút tĩnh mạch. Nguyên nhân có thể là táo bón và cố gắng trong một cuộc tấn công tiêu chảy, kéo dài ngồi trên nhà vệ sinh – đọc sách, hút thuốc. Sau đó, mất trĩ có thể xảy ra với gắng sức, ho nặng hoặc hắt hơi.
 • Đau ở hậu môn trong khi đi vệ sinh, ngồi, đi bộ. Các cuộc tấn công đau đớn không thể chịu nổi có thể xảy ra ngay cả vào ban đêm trong trạng thái nghỉ không có lý do rõ ràng – dấu hiệu của một giai đoạn cấp tính của bệnh.
 • Nón nhỏ, niêm phong xung quanh hậu môn – các triệu chứng của bệnh trĩ bên ngoài.

Khi bạn đang bị hành hạ bởi một trong các triệu chứng kể trên thì hãy đến ngay với bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra và đưa ra chỉ dẫn phù hợp. Thông thường khác với cánh chị em, bệnh trĩ ở nam giới khi phát hiện thường nặng bởi sự chủ quan và không có nhiều ý thức trong việc điều trị.

Bạn muốn mua sản phẩm hãy tham khảo bài viết dưới đây: Hetris – Xua Tan Nỗi Lo Bị Trĩ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *