Blog - Latest News

Trĩ có mấy cấp độ và cách điều trị

Trĩ có mấy cấp độ

Sự thật trĩ có mấy cấp độ và điều trị như thế nào cho nhanh hết?

Trĩ có mấy cấp độ và có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Cách điều trị như thế nào cho dứt điểm, chi phí điều trị như thế nào … thì sau đây benhtri.info sẽ cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết cho bạn.

Bệnh trĩ có mấy cấp độ? 

Bệnh trĩ thực tế được chia làm 4 cấp độ và tùy vào tình trạng của người bệnh mà các bác sĩ sẽ phân loại và tùy theo từng mức độ khác nhau sẽ có hướng điều trị phù hợp theo tùy cấp độ của bệnh.

Trĩ có mấy cấp độ

Cấp độ 1 và cấp độ 2: Người bệnh thường có các biểu hiện của bệnh như chảy máu khi đại tiện, có tia máu dính ở phân, cảm giác đau rát ở hậu môn, thỉnh thoảng ngứa và ướt viêm quanh vùng hậu môn. Cấp độ này thường nhẹ bệnh nhân có thể tự điều trị được và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học trĩ sẽ tự khỏi.

Cấp độ 3  và cấp độ 4: cấp độ bệnh này cho biết tình trạng bệnh đã nặng bởi búi trĩ đã hình thành và sa vào bên trong – thường gọi là trĩ nội. Lúc này đây búi trĩ sẽ gây nghẹt và tắc mạch, gây áp hậu môn và nếu là búi trĩ ở bên ngoài (gọi là trĩ ngoại) sẽ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng, lở loét, xuất huyết trầm trọng, nặng là gây biến chứng cho người bệnh. Một người có thể mắc song song cả trĩ ngoại và trĩ nội nếu không chịu điều trị sớm. Khi ở cấp độ này thì bệnh nhân cần phải điều trị kịp thời, càng sớm càng tốt bởi nếu trĩ phát triển sẽ gây cảm giác vướng víu, khó chịu, chảy máu, đau đớn khi đi đại tiện.

Nên điều trị trĩ như thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu trĩ có mấy cấp độ thì bạn cũng cần nên biết cách điều trị trĩ theo từng cấp độ. Như đã nói ở trên thì ở cấp độ 1 và 2 khi trĩ chưa hoàn thành búi trĩ thì có thể dùng thuốc bôi kết hợp với việc tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt đúng cách như ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, không nhịn đi vệ sinh, không ăn nhiều đồ nóng, cay, năng vận động,… ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với các loại thuốc nam để kết quả trị trĩ nhanh hơn.

Còn đối với cấp độ 4 – cấp độ nặng khi mà búi trĩ đã sa xuống thì cách dứt điểm là phẫu thuật. Tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời. Mặc dù chứng bệnh này nhiều người sẽ cảm thấy ngại, tuy nhiên vì sức khỏe của mình mà bạn nên mạnh dạn điều trị sớm để không gây trở ngại trong cuộc sống.

>> Điều trị trĩ bằng Hetris hiệu quả và nhanh chóng, an toàn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *