Blog - Latest News

Sa trĩ tắc mạch là gì và điều trị như thế nào?

Sa trĩ tắc mạch

Sa trĩ tắc mạch ( hay còn có tên là trĩ ngoại tắc mạch) là gì và nên điều trị ra sao?

Sa trĩ tắc mạch chính là biểu hiện của trĩ ngoại và gây khó chịu rất nhiều đối với sinh hoạt của người bệnh. Nếu không chữa trị kịp thời và sớm thì bệnh sẽ phát triển mạnh và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Sa trĩ tắc mạch nên điều trị như thế nào và cách phòng ra sao thì sau đây hãy cùng benhtri.info tìm hiểu nhé!

Sa trĩ tắc mạch như đã nói ở trên là biểu hiện của trĩ ngoại, được hình thành do các tĩnh mạch ở trên vùng hậu môn bị tắc vỡ tạo nên cục máu đông. Bên cạnh đó vào lúc này phần da ở hậu môn còn hình thành thêm nhiều búi trĩ nhỏ dạng như hình oval. Khi người bệnh có biểu hiện này cũng là lúc bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau nhứt nhiều nhất.

Sa trĩ tắc mạch thường xuất hiện khi người bệnh bị trĩ ngoại hoạt động thể thao quá mức, lao động kiệt sức, đi đại tiện dùng sức quá nhiều. Khiến cho hậu môn bị chịu nhiều áp lực và dẫn đến tình trạng xung huyết, gây tắc tĩnh mạch.

Biểu hiện của sa trĩ tắc mạch

Dấu hiệu để nhận biết bạn đang bị sa trĩ tắc mạch như sau:

  • Người bị trĩ ngoại tắc mạch luôn có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng lại không thể đi được.
  • Người bệnh không thể ngồi và đi lại được do các cơ vòng hậu môn bị đóng, gây ra sự co giật cơ.
  • Người bị trĩ ngoại tắc mạch không thể ngồi và đi lại đượcn do cơ vòng hậu môn bị đóng

Ngoài ra sa trĩ tắc mạch còn khiến bệnh nhân có cảm giác đau đớn, khó chịu trong 1 tuần lễ và sau đó bệnh sẽ tự giảm bớt, hết đau dần. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng có thể ngâm nước ấm bớt đau cũng như giúp máu huyết được lưu thông dễ dàng.

Các tác hại nguy hiểm do sa trĩ tắc mạch gây ra:

  • Bệnh trĩ ngoại tắc mạch khiến cho người bệnh có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng lại không thể đi được.
  • Người bệnh luôn có cảm giác khó chịu và đau đớn, đặc biệt là cảm giác muốn đi đại tiện nhưng lại không thể đi.
  • Bệnh nếu nặng tức là máu đông bị vỡ sẽ gây chảy máu và hoại tử ở phần da phía trên
  • Khi bị tắc mạch người bênh luôn trong cảm giác dễ cáu gắt, khó chịu, bực tức, lo sợ
  • Sa trĩ tắc mạch có thể gây viêm nhiễm nặng và hoại tử, không điều trị sớm sẽ dẫn đến nguy cơ bị ung thư trực tràng ở người bệnh.

Trước những ảnh hưởng nguy hiểm từ chứng sa trĩ tắc mạch như vậy thì bạn nên đến ngay bệnh viện, trung tâm điều trị để tham khám kịp thời bởi mặc dù gây khó chịu cho người bệnh nhưng cách chữa trị lại đơn giản, nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm tủ thuốc gia đình – Hetris với khả năng hỗ trợ điều trị các chứng trĩ cũng như sự khó chịu do trĩ gây ra.

Bởi Hetris là 

Hetris là sản phẩm được điều chế dựa trên bài thuốc cổ phương trứ danh “Bổ trung ích khí” do chính danh y Lý Đông Viên sáng chế và ghi chép lại vào cuốn y thư nổi tiếng Tỳ vị luận của ông. Sau nhiều kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy Hetris có khả năng kháng viêm, chống khuẩn, giảm đau và làm co thắt các búi trĩ hiệu quả, giúp cầm máu nhanh chóng. Ngoài ra Hetris còn có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, kích thích tiêu hóa, làm liền nhanh các vết loét, bảo vệ các tế bào gan, nâng cao sự làm việc của hệ tim mạch, thúc đẩy quá trình tổng hợp protid, lợi mật, giải nhiệt,… Chi tiết xin vui lòng xem thêm tại đây.

Thực phẩm chức năng Hetris

Mọi chi tiết thắc mắc về sa trĩ tắc mạch bạn có thể liên hệ trực tiếp với Benhtri.info qua hotline 1900 2880 nhé!

>> Trĩ ở nữ giới và cách nhận biết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *